ReadyPlanet.com
dot dot
dot
รับข่าวสาร Momyclub

dot
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
หมวดหมู่สินค้า
dot
สินค้าสำหรับคุณแม่
สินค้าสำหรับเด็ก
สินค้าอื่นๆ


Go to medela
Go to munchkin


การเลี้ยงดูลูก...ด้วยนมแม่ article

การเลี้ยงดูนั้นหมายรวมไปถึง อาหาร  ความรัก และการสัมผัส  การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นวิธีเลี้ยงที่ให้สามสิ่งดังกล่าว ดังนั้นจึงเป็นวิธีการเลี้ยงลูกที่ดีที่สุด เพราะเอื้อให้เกิดความรัก ความผูกพัน และสัมผัสอันใกล้ชิดระหว่างผิวกายแม่และลูก


การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเด็กในช่วงวัยแรกเกิดเพราะลูกของคุณได้รับหัวน้ำนมหรือนมเหลือง ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นระบบการย่อยและภูมิต้านทานโรคต่างๆ นอกจากนี้นมจากอกแม่นั้นดีที่สุดสำหรับลูกน้อยและไม่ต้องกังวลกับการแพ้อาหารหรือโรคที่เกิดจากความไม่สะอาดของขวดนม   ทั้งนี้นมแม่มีส่วนประกอบที่แตกต่างจากนมวัวหรือนมปรุงแต่งที่พยายามลอกเลียนแบบนมแม่แล้วก็ตาม และนมแม่นั้นผลิตจากร่างกายของแม่ เช่นเดียวกับลูกที่แม่สร้างขึ้น นมแม่จึงมีคุณภาพอันละเอียดอ่อนที่แตกต่างจากนมวัว นมแพะ นมถั่งเหลือง  โจน ซอลเทอร์ได้อธิบายไว้ในหนังสือชื่อ ด้วยตัวตนแห่งความเป็นแม่ ว่าด้วยคุณภาพทางกาย ทางจิตวิญญาณของนมแม่ไว้อย่างน่าสนใจ


การดูดนมจากอกแม่เป็นงานแรกของทารก นายแพทย์โคนิจได้อธิบายว่า แม่สามารถเกิดญาณทัศน์รู้จักธรรมชาติของลูกด้วยการสังเกตลักษณะการดูดนม เขายังบอกอีกว่า นมแม่เป็นตัวนำพลังงานจากหัวใจของแม่สู่ลูก เพราะอกมนุษย์อยู่ในตำแหน่งหัวใจ เขาได้ย้ำให้เห็นความสำคัญของนมแม่ไว้ดังนี้


“นมแม่มิใช่สารอาหารทางกายภาพเท่านั้นแต่มีความรักของแม่ไหลผ่านไปถึงลูกด้วย ซึ่งมีผลต่อทารกอย่างมาก.....แม่ผู้เลี้ยงลูกด้วยนมของตนได้มอบทั้งความรัก ความสบายใจและความปลอดภัยแก่ลูกน้อย นมแม่ยังสร้างสภาวะที่พร้อมต่อการดำรงอยู่บนโลกของลูกด้วยการค่อยๆให้เขาปรับตัวให้คุ้นเคยต่อโลก หลังจากให้นมทุกครั้ง เด็กจะเพิ่มความคุ้นเคยต่อการดำรงอยู่ทางกายภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในแต่ละวันจิตสำนึกของเด็กเติบโตขึ้น เขามีความพร้อม และความรู้ตัวเพิ่มขึ้นซึ่งล้วนเกิดมาจากนมแม่”บทความจากหนังสือ คุณคือครูคนแรกของลูก  หน้า 80-81
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแม่และเด็ก

ทำไมให้นมแม่อย่างเดียวตั้ง 6 เดือน
หัดเยอรมัน (Rubella) อันตราย...ที่มิใช่เพียงแค่หวัด
การเลือกใช้น้ำมันพืชกับอาหารเด็ก
การปัสสาวะรดที่นอนในเด็ก
นมแม่แน่ขนาดไหน article
การศึกษาระดับเชาว์ปัญญาในเด็กที่กินนมแม่ article
ลูกได้รับน้ำนมแม่เพียงพอหรือไม่ article
ป้องกันก่อน มั่นใจกว่า กับไวรัสโรต้า article
โรคมือเท้าปาก article
การหลับไม่ตื่นในเด็กทารก (Sudden Infant Death Syndrome) articleCopyright © 2011 All Rights Reserved.

อีเมล์สอบถาม : info@momyclub.com อีเมล์ฝ่ายขาย : sale@momyclub.com