ReadyPlanet.com
dot dot
dot
รับข่าวสาร Momyclub

dot
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
หมวดหมู่สินค้า
dot
สินค้าสำหรับคุณแม่
สินค้าสำหรับเด็ก
สินค้าอื่นๆ


Go to medela
Go to munchkin


เลือกเครื่องปั๊มนมแบบไหนดี article

 

การเลือกเครื่องปั๊มนมคุณภาพดีและมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการคุณแม่ ถือเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดีของลูก แต่การลงทุนจะคุ้มค่า คุ้มราคา มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับว่า การลงทุนนี้ต้องมีความมุ่งมั่นและความมีวินัยในการปั๊มนมของคุณแม่ร่วมด้วย การลงทุนนี้จึงจะสามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ นั้นเป็นเรื่องที่ต้องการความมีวินัยและความมุ่งมั่นของคุณแม่อย่างมาก เพราะเวลาการให้นมหรือเวลาการปั๊มนมต้องเป็นไปตามเวลา ดังนั้นการเลือกเครื่องปั๊มนมคุณภาพดีสักเครื่อง จึงมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่ต้องกลับไปทำงานหลังจากคลอดลูก แต่คุณแม่จะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมแบบไหนดี ใช้ไฟฟ้าหรือใช้มือ ปั๊มคู่หรือปั๊มเดี่ยว น้ำหนักเบาดีไหม มีข้อควรพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเครื่องปั๊มนมดังนี้

1.คุณคิดว่าจะใช้เครื่องปั๊มนมบ่อยแค่ไหน

ตอบ  ถ้าช่วงเวลาที่คุณกับลูกไม่ได้อยู่ด้วยกันคือนานๆครั้ง และการสร้างน้ำนมของคุณไม่มีปัญหา คุณควรเลือกใช้เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือธรรมดา ที่มีขนาดเล็กและราคาไม่แพง หรืออาจเลือกใช้วิธีปั๊มมือ ถ้าคุณต้องกลับไปทำงานแบบเต็มเวลา หรือช่วงเวลาที่คุณกับลูกแยกกันนานกว่า 3-4 ชั่วโมงต่อวันเป็นประจำ คุณควรเลือกใช้เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า เนื่องจากเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าจะช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าปั๊มมือ จึงทำให้คุณยังคงการสร้างน้ำนมไปตลอด

 

2.คุณคิดว่าในการปั๊มนมแต่ละครั้งต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

 ตอบ  โดยทั่วไปการปั๊มนมแต่ละข้างจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ดังนั้นหากคุณต้องปั๊มนมขณะเวลางานหรือในสถาณการณ์เร่งด่วน คุณอาจจำเป็นต้องใช้เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบปั๊มคู่ เพื่อลดระยะเวลาการปั๊มนม

 

3.คุณมีงบประมาณสำหรับการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมเท่าไหร่

ตอบ  เครื่องปั๊มนมในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคาให้เลือก โดยทั่วไปเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือแบบธรรมดาก็จะมีราคาถูกกว่าเครื่องปั๊มนม แบบไฟฟ้า เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าปั๊มเดี่ยวก็จะมีราคาถูกกว่าปั๊มคู่ บางโรงพยาบาลอาจมีบริการให้เช่าเครื่องปั๊มนม ซึ่งกรณีเครื่องเช่า องค์การอาหารและยาได้ให้คำแนะนำว่า ชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ของเครื่องปั๊มนมที่สัมผัสกับเต้านมหรือน้ำนม ควรมีการซื้อชุดใหม่ ไม่ควรใช้ร่วมกัน เนื่องจากอาจมีโอกาสติดเชื้อร่วมกันได้

 


4.การประกอบชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องปั๊มหรือการพกพาสะดวกหรือไม่

 ตอบ  ถ้าเครื่องปั๊มนมยากต่อการประกอบ หรือยากต่อการแยกชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาด จะทำให้คุณเสียเวลาในแต่ละครั้งของการปั๊มนม ถ้าคุณต้องพกเครื่องปั๊มนมไปที่ทำงานทุกวัน คุณควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีขนาดเบา และเครื่องปั๊มนมบางรุ่นมีอุปกรณ์สำหรับเก็บน้ำนม ทำให้ง่ายต่อการเก็บน้ำนมขณะเดินทาง ระดับเสียงของเครื่องปั๊มไฟฟ้าบางรุ่นเงียบ บางรุ่นเสียงดัง คุณควรหาข้อมูลเรื่องเสียงของเครื่องปั๊มด้วย

 

5.ระดับแรงดูดสามรถปรับได้หรือไม่

 ตอบ  ระดับแรงดูดของเครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่แต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่สามารถปรับระดับแรงดูดได้ด้วยตัวคุณเอง

 

6.เครื่องปั๊มนมมีกรวยปั๊มหลายขนาดให้เลือกหรือไม่

 ตอบ  เครื่องปั๊มนมส่วนใหญ่จะมีกรวยปั๊มขนาดมาตรฐานมากับตัวเครื่อง แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า ขนาดของกรวยปั๊มเล็กไปสำหรับคุณ คุณอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนขนาดกรวยปั๊มให้ใหญ่ขึ้น ดังนั้นคุณควรเช็คกับบริษัทก่อนว่ามีขนาดกรวยปั๊มให้เลือกหลายขนาดหรือไม่

 

7.กรณีไฟฟ้าดับจะสามารถใช้งานเครื่องปั๊มนมได้หรือไม่

 ตอบ  เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าที่คุณเลือก ควรจะสามารถใช้แบตเตอรี่หรือถ่านได้ในกรณีไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ หรือถ้าไม่ได้ คุณอาจต้องมีเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือขนาดกะทัดรัด สำรองใช้ในเวลาฉุกเฉิน


แหล่งที่มาของข้อมูล http://www.mayoclinic.com/health/breast-feeding/PR00002
รอบรู้เรื่องเครื่องปั๊มนม

ทำไมถึงต้องเลือกเครื่องปั๊มนม Medela article
เครื่องปั๊มนม PIS Advanced or Freestyle article
เตรียมเครื่องปั๊มนมเมื่อไหร่ดี article
ดูแลรักษาเครื่องปั๊มนมอย่างไรให้ใช้งานไปนานๆ article
ความแตกต่างของเครื่องปั๊มนมMedela PIS Advanced แต่ละแบบ article
เครื่องปั๊มนม ซื้อหรือเช่า เครื่องใหม่หรือใช้แล้ว article
Dr.Alanna Levine article
7 เคล็ดลับปั๊มนมให้สำเร็จ article
ตารางเปรียบเทียบเครื่องปั๊มนม Medela 3 รุ่น articleCopyright © 2011 All Rights Reserved.

อีเมล์สอบถาม : info@momyclub.com อีเมล์ฝ่ายขาย : sale@momyclub.com